0234 3958 999/ 0847 958 999
Cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ của Chương trình iLead tại AMA Huế 2017”
  CUỘC THI "TÌM KIẾM ĐẠI SỨ CHƯƠNG TRÌNH ILEAD TẠI AMA HUẾ 2017"

  Nhằm tìm kiếm các đại sứ cho chương trình tiếng Anh iLead của AMA Huế về các lĩnh vực như: nghệ thuật, khoa học, âm nhạc, thể thao; với mong muốn giúp các em học sinh trải nghiệm việc thực hiện dự án theo qui mô và khả năng của mình; đồng thời tìm kiếm các tài năng để tham gia cuộc thi AMA English Tournament Contest 2017 (cuộc thi chung kết tiếng Anh toàn quốc của Hệ thống Anh ngữ AMA Việt Nam), Trung tâm Ngoại Ngữ Quốc tế AMA Huế phối hợp cùng Phòng GD&ĐT thành phố Huế tổ chức, trân trọng công bố các nội dung của cuộc thi TÌM KIẾM ĐẠI SỨ CHO CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ilead của AMA Huế năm 2017 như sau:


  A. THỜI GIAN DỰ KIẾN CỦA CÁC VÒNG THI:

  Vòng 1 – vòng sơ loại - bằng hình thức thi tập trung với ba nội dung (nghe - đọc hiểu - viết): học sinh cấp 1 thi vào chiều ngày 11/3/2017 tại trường tiểu học Lê Lợi và cấp 2 thi vào sáng ngày 12/03/2017 tại trường THCS Nguyễn Chí Diểu. Một số hình ảnh của Vòng 1 - Vòng sơ loại có thể xem tại liên kết sau: https://www.facebook.com/ilead21st/posts/1830113690572983 | Danh sách 48 học sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng 2: http://bit.ly/KetQuaVong1.
   


  Vòng 2 – vòng loại - đối kháng theo nhóm bằng hình thức hùng biện về một sản phẩm sẽ triển khai của nhóm có liên quan đến 4 lĩnh vực (nghệ thuật, khoa học, âm nhạc, và thể thao). Ngày thi dự kiến của Vòng 2: 09/4/2017. 48 học sinh được chọn từ Vòng 1 sẽ được chia thành 8 nhóm, mỗi nhóm gồm có 6 thành viên. Sau khi tổng hợp điểm số, BTC sẽ chọn ra được 04 nhóm học sinh xuất sắc nhất tham gia trực tiếp cuộc thi vòng 03. Bên cạnh đó, BTC sẽ trao giải cho 04 nhóm học sinh không được đi tiếp.

  Vòng 3 – vòng bán kết - trưng bày và giới thiệu sản phẩm đã được tuyển chọn triển khai từ vòng 2: dự kiến ngày 21/05/2017.  BTC sẽ chọn ra 03 đại sứ ilead (03 học sinh đoạt giải xuất sắc nhất).

  Vòng 4 – vòng chung kết toàn quốc - 03 đại sứ ilead được chọn từ vòng 3 sẽ tham dự cuộc thi chung kết tiếng Anh toàn quốc của Hệ thống Anh ngữ AMA Việt Nam: dự kiến từ ngày 02/7/2017

  B. ĐỊA ĐIỂM: tại hội trường của trường tiểu học Lê Lợi/THCS Nguyễn Chí Diễu hoặc văn phòng AMA Huế cho cuộc thi vòng 1, 2, 3 và tại thành phố Hồ Chí Minh cho cuộc thi vòng 4.

  C. ĐỐI TƯỢNG & CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ: học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở có độ tuổi từ 9 – 15 tuổi của 09 trường trong địa bàn thành phố Huế (đăng ký theo thông tin liên lạc ngay bên dưới) và học viên đang theo học tại AMA Huế trong nhóm độ tuổi từ 9 - 15 tuổi.

  Riêng các học viên đang theo học tại AMA Huế trong nhóm độ tuổi từ 9 - 15 tuổi, xin vui lòng đăng ký tại Bộ phận Tư vấn, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA Huế hoặc gọi điện trực tiếp đến (0234) 3958998 / 3958999.

  Hạn cuối đăng ký cuộc thi: 11h sáng ngày 07/03/2017

  Danh sách 09 trường và thông tin liên lạc để đăng ký tham gia CUỘC THI TÌM KIẾM ĐẠI SỨ CHO CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ILEAD CỦA AMA Huế năm 2017:

  1. Trường tiểu học Lê Lợi (Đăng ký tham gia cuộc thi tại cô LY NA - Tel: 01255449945)
  2. Trường tiểu học Vĩnh Ninh (Đăng ký tham gia cuộc thi tại cô CHÂU - Tel: 0985848229)
  3. Trường tiểu học Quang Trung (Đăng ký tham gia cuộc thi tại cô THOA - Tel: 0905652266)
  4. Trường tiểu học Trần Quốc Toản (Đăng ký tham gia cuộc thi tại cô TRANG - Tel: 0905195702 hoặc thầy Nam - Tel: 0905969619)
  5. Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Đăng ký tham gia cuộc thi tại cô TRANG - Tel: 01683606591)
  6. Trường THCS Nguyễn Chí Diễu (Đăng ký tham gia cuộc thi tại thầy DŨNG - Tel: 01268586868)
  7. Trường THCS Chu Văn An (Đăng ký tham gia cuộc thi tại cô MAI - Tel: 0905015466)
  8. Trường THCS Trần Cao Vân (Đăng ký tham gia cuộc thi tại cô CHI - Tel: 0903530261)
  9. Trường THCS Thống Nhất (Đăng ký tham gia cuộc thi tại cô THƯ - Tel: 0914313222)

  D. NỘI DUNG CỦA CUỘC THI: sử dụng các tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh dựa trên 04 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết kết hợp với các tiêu chí đánh giá các khả năng như: tư duy phản biện, hợp tác, sáng tạo, giao tiếp, kết nối địa phương, kết nối toàn cầu, tự định hướng, hiểu biết về công nghệ để tìm ra các cá nhân học sinh xuất sắc cho từng lĩnh vực. Từ đó giúp nhà trường & gia đình có định hướng phát triển thêm cho các em.

  Trên tinh thần tham gia tự nguyện của học sinh, việc tổ chức cho học sinh thi sẽ do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Quốc tế UCI (AMA Huế) phối hợp với nhà trường dưới sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

  E. THỂ LỆ VÀ QUY CHẾ CUỘC THI

  TỔNG QUAN

  Cuộc thi TÌM KIẾM ĐẠI SỨ CHO CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ilead của AMA Huế năm 2017 là một hoạt động mang tính động viên các học sinh tiểu học, THCS tập trung trau dồi kết hợp kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh và kỹ năng tư duy thế kỷ 21, trau dồi kiến thức và tố chất để mỗi học sinh tự tin, đột phá trong vai trò của một công dân toàn cầu thuộc thế kỷ 21.

  Ngoài ra, theo xu hướng tích hợp nhiều môn học hiện nay, nội dung các câu hỏi sẽ hướng đến khuyến khích học sinh vận dụng tất cả các kiến thức thường thức ở trình độ tương đương của các em vào các lĩnh vực như: nghệ thuật, khoa học, âm nhạc và thể thao.

  Cuối cùng, việc học và lãnh hội tiếng Anh phải thể hiện qua việc các em có thể sử dụng được tiếng Anh để giao tiếp trong cuộc sống. Do vậy, mục đích của cuộc thi là đề cao tính giao tiếp thực tế và thể hiện, trình bày các ý tưởng của thí sinh bằng tiếng Anh.

  CÁC KỸ NĂNG, KHẢ NĂNG THÍ SINH CẦN THỂ HIỆN

  > Kỹ năng Đọc Hiểu: đọc & hiểu các đọan văn ngắn phù hợp với từng trình độ, và trả lời được các câu hỏi liên quan đến từ vựng, ngữ nghĩa. Ngoài ra, các em cũng phải phân biệt và quyết định được câu, đoạn văn nào là đúng ngữ pháp hoặc cách viết đúng nhất của tiếng Anh.

  > Kỹ năng Viết: có ý tưởng và viết được các đoạn hoặc bài luận ngắn phù hợp với từng trình độ, thể hiện được cách sử dụng từ, và các hình thức viết, kỹ thuật viết đơn giản.

  > Kỹ năng Nghe: nghe hiểu các mẫu đàm thoại thông dụng và chọn được đáp án phù hợp.

  > Kỹ năng Nói: các học sinh sẽ trao đổi trực tiếp với các giáo viên bản ngữ về những câu hỏi liên quan đến bản thân và các chủ đề quen thuộc trong môi trường học đường cũng như các vấn đề xã hội phù hợp với từng lứa tuổi.

  > Kỹ năng Hợp Tác: các thí sinh sẽ hợp tác với các thành viên khác trong đội của mình, đặc biệt là từ vòng 2 trở đi để thể hiện kỹ năng hợp tác này.

  > Kỹ năng Giao Tiếp: các thí sinh cần thể hiện thông qua việc giao tiếp, trao đổi với các thành viên Ban giám khảo, huấn luyện viên, các thành viên khác trong đội của mình, …

  > Kỹ năng Kết Nối địa phương, kết nối toàn cầu: ý tưởng lập ra dự án của nhóm thí sinh từ vòng 2 trở đi có thể kết nối như thế nào tại địa phương và kết nối ra toàn cầu ra sao?

  > Khả năng Tự Định Hướng: các thí sinh sẽ thể hiện khả năng này thông qua các vòng thi.

  > Khả năng Sáng Tạo: ý tưởng, dự án của cá nhân, của nhóm thí sinh khi trình bày kết quả cuối cùng sẽ là một trong những tiêu chí để BGK đánh giá khả năng sáng tạo này.

  > Khả năng Tư Duy Phản Biện: các thí sinh, nhóm thí sinh sẽ cùng nhau phản biện các góp ý, bình luận của BGK, khán giả và thông qua đó BGK sẽ đánh giá, cho điểm về khả năng này.

  > Khả năng Hiểu Biết Về Công Nghệ: các thí sinh, nhóm thí sinh sẽ sử dụng các ứng dụng công nghệ để đưa vào sản phẩm, dự án của mình ra sao và thông qua đó BGK sẽ đánh giá, cho điểm về khả năng hiểu biết công nghệ.

  F. HÌNH THỨC THI

  Cuộc thi sẽ trãi qua 04 vòng thi, cụ thể như sau:

  > VÒNG 1 – vòng sơ loại - bằng hình thức thi Viết: tất cả các học sinh sẽ tham gia một cuộc thi viết tập trung tại hội đồng thi của trường tiểu học Lê Lợi và trường THCS Nguyễn Chí Diễu trong thời gian 45-60’ để chọn ra 48 học sinh xuất sắc nhất vào vòng hai.

  > VÒNG 2 – vòng loại - đối kháng theo nhóm bằng hình thức hùng biện về một sản phẩm sẽ triển khai của nhóm có liên quan đến 4 lĩnh vực (nghệ thuật, khoa học, âm nhạc, và thể thao): 48 học sinh vào vòng 2 được chia thành 8 nhóm, mỗi nhóm 6 thành viên và thi tập trung tại hội đồng thi AMA Huế. Sau khi tổng hợp điểm số sẽ chọn ra được 04 nhóm học sinh xuất sắc nhất tham gia trực tiếp cuộc thi vòng 03. Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ trao giải cho 04 nhóm học sinh không được đi tiếp.

  > VÒNG 3 – vòng bán kết - trưng bày và giới thiệu sản phẩm đã được tuyển chọn triển khai từ vòng 2: các sản phẩm, dự án của 04 nhóm đã qua vòng 2 sẽ được trưng bày tại “hội trại sáng tạo trẻ” dự kiến diễn ra ngày 21/05/2017 và được BGK chấm điểm, các phụ huynh, học viên, khán giả bình chọn. Tổng hợp kết quả của BGK, phiếu bình chọn của khán giả, tích hợp điểm cá nhân của các thí sinh sẽ lựa chọn ra được 03 đại sứ ilead xuất sắc nhất vào vòng 4.

  > VÒNG 4 – vòng chung kết toàn quốc - 03 đại sứ ilead được chọn từ vòng 3 sẽ tham dự cuộc thi toàn quốc của Hệ thống Anh ngữ AMA Việt Nam: 03 học sinh đoạt giải xuất sắc nhất từ vòng 03 sẽ được AMA Huế tài trợ chi phí đi lại từ Huế - thành phố Hồ Chí Minh – Huế, chi phí ăn ở trong 02 ngày 01 đêm tại thành phố HCM để cùng tham gia thi vòng 4 với các học sinh xuất sắc nhất của các trung tâm AMA tại các tỉnh thành khác. Toàn bộ các học sinh này sẽ tham gia phần thi “AMA Tournament Contest 2017” tại thành phố Hồ Chí Minh.

  G. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

  > Vòng 2, có cơ cấu giải thưởng như sau:

  Đối với 48 học sinh được chọn vào vòng 2 sẽ được tặng: 8 buổi học/thí sinh (16 giờ) miễn phí theo chương trình ilead tại AMA Huế, 48 ba lô và 48 áo thun. Tổng giá trị giải thưởng của vòng 2 ước tính tương đương 100.000.000đồng.

  Ngoài ra, 24 thí sinh không được tuyển vào vòng bán kết sẽ được trao tặng giấy chứng nhận tham gia cuộc thi TÌM KIẾM ĐẠI SỨ CHO CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ilead của AMA Huế năm 2017 do công ty cổ phần đầu tư & phát triển giáo dục Quốc tế UCI và phòng giáo dục thành phố Huế trao tặng.

  > Vòng 3 - vòng này có 24 thí sinh được tuyển chọn từ vòng 2, chia thành 4 nhóm có cơ cấu giải thưởng như sau:

  Giải thưởng nhóm:

  Nhóm đạt giải nhất: 1.000.000đồng/nhóm.
  Nhóm đạt giải nhì: 500.000đồng/nhóm.
  Nhóm đạt giải ba: 300.000đồng/nhóm.
  Nhóm đạt giải khuyến khích: 200.000đồng/nhóm.

  Giải cá nhân:

  Giải nhất: 500.000đồng tiền mặt và được tài trợ chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian 2 ngày 1 đêm ở vòng thi chung kết toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7 năm 2017.

  Giải nhì: 300.000đồng tiền mặt và được tài trợ chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian 2 ngày 1 đêm ở vòng thi chung kết toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7 năm 2017.

  Giải ba: 200.000đồng tiền mặt và được tài trợ chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian 2 ngày 1 đêm ở vòng thi chung kết toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7 năm 2017.

  Ngoài ra, tất cả 24 thí sinh này sẽ được trao tặng giấy chứng nhận tham gia vòng bán kết cuộc thi TÌM KIẾM ĐẠI SỨ CHO CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ilead của AMA Huế năm 2017 do công ty cổ phần đầu tư & phát triển giáo dục Quốc tế UCI và phòng giáo dục thành phố Huế trao tặng.

  > Vòng 4, có cơ cấu giải thưởng do AMA Việt nam trao tặng sẽ được thông báo sau.

  H. BAN TỔ CHỨC, BAN THƯ KÝ, HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

  - Ban tổ chức (BTC) cuộc thi bao gồm Phòng Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần đầu tư & phát triển giáo dục Quốc tế UCI (AMA Huế).

  - Ban thư ký triển khai các hoạt động của cuộc thi.

  - Ban giám khảo sẽ do BTC thành lập.

  I. THÔNG TIN LIÊN HỆ:Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi, xin liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây:

  Ban tổ chức:
  Trần Tú Việt - ĐT: 0917.565181 – Email: viet.tran.mar@uci.edu.vn

  Bộ phận truyền thông:
  Tôn Nữ Thảo Vy - ĐT: 0902.564557 - tonnuthaovy@gmail.com

  Các fanpage cung cấp thông tin và diễn biến của cuộc thi:

  Fanpage của Chương trình Đào tạo iLead, AMA Huế: https://www.facebook.com/ilead21st
  Fanpage của Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMA Huế: https://www.facebook.com/amahue

Tin nổi bật

  Loi khi thuc hien cau lenh SQL. Xin bao cho Admin biet loi nay. Xin cam on!
  BackSELECT * FROM tblcontent WHERE iStatus=1 and cLang='vn' and iIdCategory in () ORDER BY iHot DESC,iCountRead DESC LIMIT 10