TOP 3 NGUỒN ĐỌC UY TÍN VÀ HIỆU QUẢ CHO IELTS READING

TOP 3 NGUỒN ĐỌC UY TÍN VÀ HIỆU QUẢ CHO IELTS READING

Có thể nói, IELTS Reading là một trong những kỹ năng “nội tại” có thể dễ dàng phát triển thông qua quá trình luyện tập không ngừng nghỉ. Vậy nên, trong bài viết này, hãy cùng iLEAD AMA tìm thêm các nguồn đọc khác nhau (ngoại trừ Cambridge và các nguồn đề thi uy tín) để có thể nâng cao hơn việc luyện IELTS Reading. Bởi những nguồn đọc này không chỉ giúp bạn luyện thi IELTS hiệu quả, mà còn là nguồn cảm hứng nuôi dưỡng việc học, giúp bạn nâng cao khả năng từ vựng và hiểu biết của mình.
 

Mục lục: 
1. Giới thiệu: Lý do nên đọc thêm các nguồn đọc khác ngoài đề thi IELTS Reading
2. Các nguồn đọc uy tín cho IELTS Reading
3. Tổng kết

Các nguồn đọc uy tín cho kỹ năng Reading trong IELTS
Những bài báo thường được viết bằng ngôn ngữ chuyên ngành, đầy đủ thông tin và chứa đựng các từ vựng khái niệm phức tạp. Đọc các bài báo như gợi ý dưới đây sẽ giúp người học IELTS tiếp cận với các từ vựng và thuật ngữ chuyên ngành, nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng đọc hiểu.

Tuy nhiên, người học cần lưu ý rằng không phải tất cả các bài báo đều phù hợp với mục đích học tập của mình. Người học cần chọn các nội dung phù hợp với trình độ của mình, không quá khó để hiểu và phân tích.

1. National Geographic
Là một trong những nguồn đọc gần nhất với IELTS Reading (đặc biệt là Passage 2), National Geographic có nội dung liên quan đến động vật (animals), lịch sử – văn hóa (history and culture), môi trường (environment), du lịch (travel) và khoa học (science). Ngoài ra, trang báo này còn cung cấp các video và podcasts, giúp bạn luyện cả kỹ năng IELTS Listening nữa đấy!

▪︎ National Geographic: http://www.nationalgeographic.com/ 

2. The New York Times
The New York Times được biết đến là một trong những trang báo có tiếng nói ảnh hưởng lớn trong giới báo chí và chính trị. Ngoài các bài viết Opinion Piece, trang báo này cũng xuất bản các bài viết chuyên sâu về nhiều lĩnh vực, đem lại cho người đọc những thông tin và giá trị nhận thức cao.

Các bài viết trên The New York Times thường có tính phân tích cao, đưa ra những quan điểm chính kiến và có tầm ảnh hưởng đến quan điểm của độc giả.

▪︎ The New York Times: https://www.nytimes.com/ 

3. Havard Bussiness Review
Havard Business Review (HBR) là một trong những trang báo uy tín đến từ trường Đại học Havard, chủ yếu xoay quanh thông tin về quản lý, chiến lược kinh doanh và phát triển cá nhân. Tại HBR, các bài viết thường tiệm cận với Reading Passage 2 & 3. 

Các bài viết trên Havard Business Review thường được viết bởi những người có uy tín và chuyên sâu trong lĩnh vực của họ, đồng thời còn mang lại những góc nhìn sâu sắc và lời khuyên hiệu quả trong công việc và cuộc sống của bạn nữa đấy!

▪︎ Havard Bussiness Review: https://hbr.org/ 

Tổng kết
Trong quá trình luyện thi IELTS Reading, việc tiếp cận các nguồn đọc uy tín và hữu ích vô cùng quan trọng giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu và từ vựng. Các nguồn đọc như National Geographic, The New York Times và Havard Business Review không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ ích mà còn giúp bạn phát triển khả năng phân tích và suy luận.

Tuy nhiên, khi sử dụng các nguồn này, hãy lưu ý lựa chọn các nội dung phù hợp với trình độ của mình và không quá khó hiểu. Thường xuyên thực hành và đọc các bài báo từ các nguồn đa dạng sẽ giúp bạn tự tin và thành công trong kỳ thi IELTS Reading.

Cuối cùng, iLEAD AMA chúc bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi của mình!
 

 
← Bài trước

Thêm thông tin về iLead AMA

Đăng kí nhận mail ưu đãi

Hãy nhập email của bạn vào đây để nhận tin mới nhất!